Phe bò Bitcoin gặp khó khăn trước mốc 30,000 USD, phá vỡ hay quay đầu?

 Những ngày qua, phe bò đã đẩy giá bitcoin lên mức cao nhất mọi thời đại, nhưng bây giờ nó đang phải vật lộn để vượt qua mốc tâm lý 30,000 USD.

*Lưu ý: bài viết dựa theo quan điểm cá nhân của tác giả, không được xem là khuyến nghị đầu tư*

Giá bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại trên ngưỡng 29,400 USD ở các sàn giao dịch lớn vào ngày 1 tháng 1. Nói cách khác, BTC chỉ còn 2% nữa là đạt đến mức kháng cự tâm lý ở mức 30,000 USD.

$ads={1}


Ngưỡng 29,800 USD là rất quan trọng cho một đà tăng giá khác của Bitcoin

Order book trên cả Binance và Bitfinex đang cho thấy các lệnh bán tương đối lớn từ 29,800 đến 30,000 USD. Điều này có nghĩa là phe gấu sẽ cố gắng kích hoạt một đợt pullback Bitcoin trước khi giá đạt 29,800 USD.

$ads={2}

Một nhà giao dịch tiền điện tử có biệt danh “Loma” cho biết nếu phe bò Bitcoin thất bại ở mức kháng cự 30,000 USD, có thể khiến giá tiền điện tử quay đầu xuống dưới khu vực 29,000 USD.

“Nếu thành công trong việc phá vỡ kháng cự 30,000 USD thì con đường tiến đến lãnh thổ 31,000 – 33,000 USD tương đối dễ dàng, vì trên đây có rất ít kháng cự. Ngược lại, nếu thất bại, một đà pullback sẽ diễn ra dưới 29,000 USD”, Loma nói.

Các nhà giao dịch trên thị trường Bitcoin Futures đã cố gắng kìm hãm giá của BTC và đã bán khống mạnh trong 24 giờ qua.

Funding rate cho hợp đồng tương lai trên Coinbase và các sàn giao dịch lớn khác vẫn ở mức khoảng 0,01%, bất chấp cuộc bull run gần đây. Đôi khi, nó giảm xuống dưới 0,01%, điều này cho thấy phần lớn thị trường đang bán khống hoặc bán BTC.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư nhỏ lẻ trên thị trường giao ngay Bitcoin (spot market), đã tích lũy BTC.

Vào ngày 31 tháng 12, ngay trước năm mới, giá Bitcoin đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại. Các nhà phân tích tại Santiment nói rằng họ đã phát hiện ra sự gia tăng các chuyển động trên chuỗi, điều này cho thấy sự tích lũy BTC của các nhà đầu tư nhỏ lẽ.

“Các nhà đầu tư nhỏ lẻ trên Coinbase đã mua thêm Bitcoin vào đầu năm mới. Chúng tôi đã ghi nhận số lượng địa chỉ đang hoạt động gia tăng trong những giờ qua, cùng lúc với giá Bitcoin tăng vọt lên mức cao mới tại 29,460 USD”, theo Santiment cho biết.

Trong ngắn hạn, Bitcoin có thể sẽ chứng kiến ​​một cuộc chiến giữa những người bán khống hợp đồng tương lai và các nhà đầu tư nhỏ lẻ trên thị trường giao ngay khi giá BTC đạt gần 30,000 USD.

Chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Theo Santiment, trong ngắn hạn, điều quan trọng là phải theo dõi mọi động thái của Bitcoin ở mức 29,800 USD. Có khả năng cao là nó sẽ bị kéo trở lại mà không kịp chạm đến mức đó, điều này có thể sẽ bắt đầu một đợt pullback mới cho bitcoin.

Nếu BTC tăng vượt qua 29,800 USD mà không gặp nhiều khó khăn, thì con đường từ 30,000 USD – 33,000 USD sẽ vô cùng rộng mở.

Bài viết được đăng bởi: Forex Sfx Group

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *