Đồng Đô la tăng giá, thị trường vẫn lo ngại về Covid-19

 Đồng Đô la tăng vào sáng thứ Sáu tại châu Á, hướng tới tuần tốt nhất so với đồng Yên kể từ tháng Ba. Mặc dù hy vọng về vắc-xin COVID-19 tiếp tục kích thích tâm lý rủi ro của các nhà đầu tư, nhưng làn sóng lây nhiễm Covid-19 lần thứ hai ngày càng tồi tệ hơn ở châu Âu và Hoa Kỳ tạo sức ép lên các loại tiền tệ rủi ro.Vào phiên giao dịch cuối tuần, các nhà đầu tư đã xem xét hàng loạt tin tức tích cực về vắc xin, với Pfizer Inc (NYSE: PFE) và BioNTech thông báo kết quả khả quan cho ứng cử viên BNT-162b2 của họ vào thứ Hai, Nga cho biết hôm thứ Tư rằng ứng cử viên vắc xin Sputnik V của họ cho thấy hiệu quả 92% và Moderna (NASDAQ: MRNA) Inc cho biết cùng ngày rằng việc tích lũy dữ liệu để phân tích đầu tiên về vắc xin mRNA-1273 của họ đã hoàn tất , với một thông báo về hiệu quả của vắc-xin dự kiến ​​sẽ được đưaa ra vào cuối tháng.

Tuy nhiên, lo ngại vẫn còn liên quan đến các vấn đề hậu cần trong việc sản xuất và vận chuyển hàng loạt các loại vắc xin này, số ca nhiễm COVID-19 không ngừng gia tăng ở châu Âu và Mỹ và nhiều quốc gia sẽ áp đặt lại các biện pháp phong tỏa để hạn chế sự lây lan của vi rút.

Những lo ngại này lớn hơn bất kỳ sự phát triển tích cực nào trong dữ liệu sản lượng công nghiệp của khu vực đồng tiền chung châu Âu, sẽ được phát hành vào cuối ngày.

“Có nhiều lý do để lạc quan về sự phục hồi kinh tế toàn cầu và đại dịch trong năm tới, nhưng chúng ta vẫn chưa ra khỏi khó khăn”, nhà chiến lược tiền tệ cấp cao của National Australia Bank, Rodrigo Catril, nói với Reuters.

Chỉ số Dollar Index , theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác, đã nhích 0,01% lên 92,968 vào lúc 9:58 PM ET (1:58 AM GMT).

Tỷ giá USD/JPY giảm 0,19% xuống 104,92. Đồng Yên vẫn thấp hơn khoảng 1,7% trong tuần, mức giảm hàng tuần mạnh nhất kể từ mức giảm 2,4% vào tháng 3.

Theo Catril, tỷ giá AUD/USD đã giảm 0,08% xuống 0,7226. Tỷ giá NZD/USD giảm 0,18% xuống 0,6826.

Tỷ giá USD/CNY tăng 0,18% lên 6,6236.

Tỷ giá GBP/USD đã nhích tăng 0,03% lên 1,3118. Đồng Bảng Anh đang ở gần mức thấp nhất trong một tuần sau khi một loạt dữ liệu, bao gồm cả dữ liệu GDP, được công bố vào thứ Năm đã không đạt mức kì vọng. GDP quý 3 của Vương quốc Anh giảm 9,6% theo năm so với dự báo giảm 9,4% do Investing.com tổng hợp. GDP đã tăng 15,5% theo quý và 1,1% theo tháng, so với dự báo lần lượt là 15,8% và 1,5%.

Những người đứng đầu các ngân hàng trung ương đã đưa ra lưu ý cảnh báo rằng đại dịch còn lâu mới kết thúc, mặc dù quá trình phát triển vắc xin cho thấy có dấu hiệu sẽ chấm dứt được đại dịch tại diễn đàn “Các ngân hàng trung ương trong một thế giới đang chuyển mình” của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB).

Chủ tịch ECB Christine Lagarde cho biết trong một cuộc thảo luận cùng với Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell và Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey: “Với một dòng sông lớn của sự bất ổn, chúng ta đã nhìn thấy phía bên kia”.

Lagarde đã nhanh chóng bổ sung: “Nhưng tôi không muốn quá hào hứng về vacxin vì vẫn còn chưa chắc chắn” về việc sản xuất và phân phối.

Bài viết được đăng bởi: Forex Sfx Group

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *