Vốn hóa thị trường Crypto đạt 1 nghìn tỷ USD: ETH vượt 1,200 USD, trong khi BTC tiến sát 38,000 USD


Giá Ethereum đã bứt phá thành công trên 1,200 USD lần đầu tiên sau gần ba năm, kéo dài mức tăng hàng tuần lên 62%. Hiện tại, Ethereum được nhiều nhà đầu tư kỳ vọng sẽ phá vỡ mức cao của năm 2018.

$ads={1}

Đà tăng của Ethereum chủ yếu được thúc đẩy bởi một số yếu tố: “cuộc bull run của Bitcoin, sự gia tăng của giới đầu tư tổ chức trong thị trường Crypto, CME và sàn giao dịch hàng hóa Chicago tung ra hợp đồng tương lai ETH và sự phát triển của DeFi“.

Ethereum chinh phục thành công 1,200 USD

Ethereum đã đạt mức cao ở 1,223 USD trên sàn Bitstamp, đây là mức cao nhất kể từ tháng 1 năm 2018. Vào thời điểm viết bài, giá ETH đã tăng 8,7% và giao dịch ở mức 1,218 USD. Đồng coin này đã tăng hơn 60% trong tuần qua, nâng tổng vốn hóa thị trường lên 138 tỷ USD.

$ads={2}

Với tốc độ tăng trưởng như hiện tại, Ethereum hoàn toàn có thể phá vỡ mức cao nhất từng được ghi nhận là 1,432 USD trong vài ngày tới.

Trên thực tế, bên cạnh BTC, có một số bằng chứng cho thấy các nhà đầu tư tổ chức họ cũng đang để mắt đến Ethereum. Một trong những yếu tố thu hút giới đầu tư là bản nâng cấp Ethereum 2.0 – đây là điều mà rất nhiều người đang mong đợi với hy vọng có thể sẽ ‘lột xác’ hoàn toàn cho Ethereum trong tương lai.

CME cũng nhắm tới hợp đồng tương lai ETH

CME Group cho biết ngoài Bitcoin, thì Ethereum là đồng tiền số đang được giới tổ chức rất quan tâm, nhu cầu là rất lớn ở thời điểm hiện tại. Và đó cũng là lý do vì sao CME Group đã quyết định tung ra hợp đồng tương lai ETH vào tháng tới (dự kiến là vào ngày 8 tháng 2).

Bitcoin phá vỡ 37,000 USD và chưa dừng lại

Bước vào năm 2021, sức hút của Bitcoin đã ngày càng mạnh mẽ hơn. Phe bò đã từng bước phá vỡ các mốc kháng cự quan trọng như 20,000 USD – 30,000 USD – 35,000 USD và mới đây nhất là đạt đỉnh trên 37,000 USD, hiện ‘sức nóng’ của Bitcoin vẫn đang tiếp tục được lan tỏa.

Trong tháng qua, giá Bitcoin đã tăng gần 90% nhờ sự quan tâm ngày càng tăng của giới đầu tư tổ chức và sự siết chặt nguồn cung. Không chỉ riêng Ethereum, mà các đồng tiền điện tử khác trong thị trường cũng được hưởng lợi từ tốc độ tăng trưởng của Bitcoin, trong đó rất nhiều đồng đã lấy lại được ngưỡng hỗ trợ.

Vốn hóa thị trường Crypto toàn cầu đạt 1 nghìn tỷ USD

Ở thời điểm viết bài, vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu đã đạt mốc 1 nghìn tỷ USD.

Theo dữ liệu từ CoinGecko, vốn hóa thị trường toàn cầu cho tất cả các loại tiền điện tử là 1,017 nghìn tỷ USD – đây là lần đầu tiên nó vượt qua mốc 1 nghìn tỷ USD.

Trong đó vốn hóa Bitcoin vẫn dẫn đầu thị trường với 697 tỷ USD, tiếp theo là Ethereum với 138 tỷ USD.  Tether, XRP và Litecoin lọt vào top 5 (lần lượt 22 tỷ USD, 13 tỷ USD và 11 tỷ USD).

Lần cuối cùng tổng vốn hóa thị trường đạt gần 1 nghìn tỷ USD là vào tháng 1 năm 2018, khi đó nó đạt gần 800 tỷ USD.

Bài viết được đăng bởi: Forex Sfx Group

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *