Bitcoin và Ethereum tăng trở lại “nhờ” giới ngân hàng bật đèn xanh


 Sau khi giảm 5.000 USD trong chớp nhoáng vào ngày hôm qua, giá Bitcoin đã phục hồi nhờ sự rõ ràng về quy định mới ở Hoa Kỳ.


$ads={1}


Đó là một ngày thứ hai khó khăn đối với thị trường tiền điện tử. Sau khi bull đưa Bitcoin phá vỡ rào cản 30.000 USD, tài sản đã nhanh chóng giảm 5.000 USD (~33% giá trị) chỉ trong một vài giờ, nhắc nhở các nhà đầu tư mới rằng việc đầu tư vào tiền điện tử không hề dễ dàng.

Bên cạnh đó, trong tháng 1 (chỉ năm ngày), hơn 2 tỷ USD hợp đồng tương lai đã bị thanh lý do sự biến động của Bitcoin. Nhưng đã có “một tia nắng” cho các nhà đầu tư dưới hình thức quy định mới.

$ads={2}

Cụ thể, Văn phòng Kiểm soát tiền tệ (OCC), văn phòng của Bộ Tài chính Hoa Kỳ chịu trách nhiệm quản lý các ngân hàng, đã bật đèn xanh cho các ngân hàng sử dụng stablecoin và blockchain để thanh toán.

Tin tức này đã khiến giá tăng trở lại. Ethereum đã tăng gần 12% và Bitcoin đã quay trở lại trên 30.000 USD ngay sau đó.

Theo nhà cung cấp dữ liệu Nomics, tin tốt đã dẫn đến một loạt lượng tiền di chuyển trong đêm, với khối lượng 24 giờ tăng 6203%.

Mặc dù thị trường tương lai ảnh hưởng nặng nề và biến động gia tăng, nhưng tâm lý giữa các nhà đầu tư vẫn vững chắc trong xu hướng ‘mua’ theo TradingView.


Tâm lý lạc quan đang được thúc đẩy mạnh mẽ bởi ngày càng có nhiều nhà đầu tư tổ chức đổ tiền vào thị trường, nhất là Bitcoin. Như Emily Roland – đồng giám đốc chiến lược đầu tư tại John Hancock Investment Management – nói với Wall Street Journal:

Động lượng (ý chỉ sức đầu tư đến từ giới đầu tư tổ chức) là một lực lượng mạnh mẽ, và chúng tôi không muốn chống lại chúng.

Bài viết được đăng bởi: Forex Sfx Group

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *