Việt Nam vừa có giao dịch tín dụng thư nội địa đầu tiên trên nền tảng blockchain

 Tín dụng thư này nhằm hỗ trợ cho Công ty TNHH Kirby Đông Nam Á (bên mua) mua sản phẩm thép mạ nhôm kẽm phủ sơn của CTCP Tôn Đông Á (bên bán). Việc phát hành và thông báo tín dụng thư bằng tiền đồng được thực hiện thành công trong vòng 27 phút.

$ads={1}

HSBC Việt Nam và ngân hàng Vietcombank vừa công bố đã thực hiện thành công giao dịch tín dụng thư bằng đồng Việt Nam đầu tiên trên nền tảng blockchain (chuỗi khối).

Đây cũng là giao dịch tín dụng thư trên blockchain thứ hai mà HSBC thực hiện tại Việt Nam, sau giao dịch quốc tế thử nghiệm đầu tiên tiến hành năm 2019 giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Giao dịch này được thực hiện trên nền tảng Contour, trên cơ sở công nghệ chuỗi khối Corda của R3, thuộc giai đoạn thí điểm Beta của Contour.

Tín dụng thư này nhằm hỗ trợ cho Công ty TNHH Kirby Đông Nam Á (bên mua) mua sản phẩm thép mạ nhôm kẽm phủ sơn của CTCP Tôn Đông Á (bên bán), trong đó HSBC Việt Nam đóng vai trò là ngân hàng phát hành tín dụng thư và Vietcombank là ngân hàng thông báo/ngân hàng được chỉ định.

Toàn bộ quy trình của giao dịch tín dụng thư này (ngoại trừ phần thanh toán) được hoàn thành trên một nền tảng duy nhất là Contour, thay vì sử dụng nhiều hệ thống khác nhau.


$ads={2}

Tất cả 4 bên HSBC Việt Nam, Vietcombank, Kirby Đông Nam Á và Tôn Đông Á đều có thể truy cập đồng thời và cập nhật các thông tin liên quan trên nền tảng Contour, thông qua một giao diện web đơn giản kết nối với các nút mạng chuyên biệt của mình.

Theo HSBC, việc phát hành và thông báo tín dụng thư bằng tiền đồng này được thực hiện thành công trong vòng 27 phút, nhanh hơn rất nhiều so với phương thức truyền thống vốn thường mất từ 3 – 5 ngày làm việc.

Bộ chứng từ điện tử đã được xử lý và gửi từ bên bán (Tôn Đông Á) lần lượt qua ngân hàng bên bán (Vietcombank), ngân hàng phát hành (HSBC) tới bên mua (Kirby Đông Nam Á) trong vòng nửa ngày thay vì khoảng 10 ngày như trước đây.

Theo TTO

Bài viết được đăng bởi: Forex Sfx Group

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *