Pi là tiền mã hóa thực sự có đặc điểm của tiền tệ

 Sự phát triển từ tiền tệ truyền thống sang tiền mã hóa về mặt lịch sử là không thể tránh khỏi, nhưng hiện tại chỉ có Pi là tiền mã hóa thực sự có đặc điểm của tiền tệ!

Blockchain là công nghệ nền tảng của tất cả các loại tiền mã hóa và tiền mã hóa cũng là lĩnh vực ứng dụng sớm nhất của Blockchain. Khi giá Bitcoin tăng và công nghệ Blockchain đã lọt vào tầm nhìn của chính phủ và công chúng, ngày càng có nhiều người bắt đầu quan tâm đến các loại tiền mã hóa và ngày càng có nhiều loại tiền mã hóa mới xuất hiện trong một dòng chảy bất tận. Đến ngày hôm nay, một chuỗi ngành công nghiệp tiền mã hóa hoàn chỉnh đã được hình thành. Tuy nhiên, luật pháp và giám sát của chính phủ đối với các loại tiền mã hóa vẫn còn tương đối tụt hậu. Đây là một thị trường hỗn hợp. Trên thực tế, sự xuất hiện của tiền mã hóa về mặt lịch sử là không thể tránh khỏi và nó cũng có những lợi thế và rủi ro!

Với sự phát triển của tiền tệ cho đến ngày nay, giá trị sử dụng của nó không còn quan trọng nữa mà nó là vật chứng minh và là biểu tượng của niềm tin. Theo nghĩa này, tiền mã hóa hoàn toàn có thể trở thành tiền tệ. Tuy nhiên, các ứng dụng thương mại của Bitcoin và Ethereum không thể thực hiện được và không tìm được kịch bản ứng dụng, do đó hai đồng tiền này không thể trao đổi trực tiếp với hàng hóa được, chúng chỉ trở thành một sản phẩm ảo để quảng cáo thổi phồng và trao tay, nói đúng ra chúng chỉ là một dãy số được mã hóa. Không thể mua sắm trực tiếp với hàng hóa, nó không phải là một loại tiền tệ. Theo các thông số, Pi có các kịch bản ứng dụng thương mại và nó là loại tiền mã hóa thực sự có thể mua sắm trực tiếp!

 

Như ở Việt Nam, Momo, ZaloPay, Viettel Pay dựa vào các công ty và ngân hàng tập trung, vốn chỉ có thể được coi là tiền điện tử. So với các loại tiền truyền thống, tiền mã hóa có ưu điểm vượt trội trong các lĩnh vực, giảm chi phí, thanh toán thuận tiện, chống rửa tiền. Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã bắt đầu phát hành tiền mã hóa cách đây chưa lâu và là đơn vị đầu tiên thí điểm tại 4 thành phố! Tuy nhiên, sự phát triển hiện tại của tiền mã hóa vẫn chưa chín muồi và tiền mã hóa còn một chặng đường dài phía trước để có thể trở thành một loại tiền tệ chính thống!

 

Lịch sử phát triển của tiền tệ, từ hàng đổi hàng sang tiền tệ vật chất, đến tiền kim loại, tiền vàng bạc và tiền giấy. Trong suốt lịch sử phát triển của loài người, vật liệu đặc biệt ban đầu là vỏ sò, đá màu, răng cá voi, rồi đến tiền kim loại, tiền tệ Fiat dựa trên vàng, tiền pháp định, tiền tệ Fiat điện tử… Chúng tôi đã phát hiện ra một quy luật: Bản thân giá trị của tiền tệ ngày càng trở nên ít quan trọng hơn và tiền tệ dần trở thành phương tiện tín dụng và nó đã chuyển sang hướng tiền tệ ghi sổ. Tiền tệ ngày nay không phải là một thứ tương đương để mang nội dung giá trị mà chỉ là một biểu tượng tiền tệ.

Dưới góc độ xu hướng phát triển của tiền tệ, bản thân hình thái cụ thể của tiền tệ luôn thay đổi theo đơn vị phát hành, đồng thời tiền tệ ngày càng phát triển theo hướng ký hiệu, do đó sự xuất hiện của tiền tệ mã hóa là một tất yếu lịch sử.

 

Chúng ta cần hiểu sâu sắc về tiền tệ, vậy cái gì có thể trở thành tiền tệ?

Trong lý thuyết của Mác, người ta tin rằng tiền tệ là một loại hàng hóa đặc biệt được cố định như một vật tương đương chung. Đây là quan điểm chủ đạo hiện nay. Định nghĩa về tiền tệ trong kinh tế học phương Tây: Tiền tệ là bất cứ thứ gì thường được mọi người chấp nhận trong việc thanh toán hàng hóa hoặc dịch vụ. Người ta nhấn mạnh rằng tiền tệ có thể là bất cứ thứ gì và chỉ có một hạn chế: “Mọi người thường chấp nhận.”

 

Quan điểm này là thất thường, nhưng những gì thường được mọi người chấp nhận thực sự không dễ đạt được. Một thời gian dài trước đây, những gì mọi người có thể chấp nhận nói chung là viết những thứ có giá trị cao, chẳng hạn như vàng và bạc, ngọc và lụa. Có một thời, nhiều nhà kinh tế đã cho tiền tệ những thuộc tính sau: Khan hiếm, khả năng nhận dạng, tính phân chia, tính khả dụng, tính di động, tính kịp thời và thuận tiện trong giao dịch… Nhưng đây có phải là bản chất của tiền bạc?


 

Về sự chấp nhận phổ biến, mọi người vẫn có sự hiểu lầm đánh đồng sự chấp nhận phổ biến với các quy định của quốc gia, cho rằng những thứ mà quốc gia phát hành là tiền tệ và những thứ không do quốc gia quy định thì không thể sử dụng tiền tệ.

 

Hãy xem một ví dụ:

Trong thời kỳ Quốc dân đảng, từ năm 1935, Chính phủ Quốc dân đã phát hành tiền tệ hợp pháp và tiếp tục phát hành quá mức, gây ra lạm phát nghiêm trọng. Đến năm 1947, đồng tiền pháp định bước vào giai đoạn sụp đổ. Bây giờ những người già trên 80 hoặc 90 lẽ ra đã phải trải qua thời kỳ đó. Năm 1948 có một làn sóng lớn người dân chạy đua theo vàng. Lạm phát, giá cả tăng vọt và cuộc sống của người dân, người dân không còn sử dụng tiền giấy do Chính phủ quốc gia phát hành và bắt đầu kinh doanh bằng đồng France Pháp và đô la Mỹ. Sau đó, thậm chí còn có một trò hề là mua một giỏ tiền giấy với giá 10 $. Người nước ngoài chế giễu: Ở một Trung Quốc chậm chạp, thứ duy nhất phát triển mạnh là ngành in tiền giấy!

 

Ở đây có thể thấy rằng ngay cả khi đồng tiền do quốc gia phát hành không được chấp nhận rộng rãi thì giá trị của đồng tiền đó cũng bị mất đi. Với sự phát triển của tiền tệ, giá trị sử dụng của nó không còn quan trọng nữa mà nó mang tính chất chứng nhận uy tín và biểu tượng chính trị hơn. Bất cứ thứ gì có thể được công chúng chấp nhận đều có thể trở thành tiền tệ và tất nhiên tiền mã hóa cũng có thể được sử dụng.

 

Pi hiện đã có 25 triệu người dùng đăng ký tải APP. Về lý thuyết, ứng dụng này cũng sẽ gửi thông báo cho người dùng sau khi được đưa lên Internet, người dùng đang hoạt động đang đạt ngưỡng 10 triệu. Theo xu hướng phát triển hiện nay, việc con số người dùng vượt quá 50 triệu trong tương lai chỉ là vấn đề thời gian. Bạn phải biết rằng hầu hết các quốc gia trên thế giới có dưới 100 triệu dân, có thể hình dung được số Pi phổ biến trên thế giới vào thời điểm đó như thế nào, nhưng số lượng lớn là không đổi, một khi ngừng sản xuất thì nó sẽ không bao giờ được phát hành. Khi đó, từng đồng tiền bạn có trong tay thật khan hiếm và xứng đáng, hãy tự mình suy nghĩ!

Bài viết được đăng bởi: Forex Sfx Group

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *