Người Trung Quốc hoài nghi giá Bitcoin

 Giá Bitcoin tăng vọt lên 18.000 USD, cao nhất trong hai năm qua, nhưng người chơi tiền điện tử ở Trung Quốc vẫn hoài nghi và không mấy quan tâm.


Chủ đề Bitcoin cán mốc trên 18.000 USD chỉ thu hút hơn 57.000 lượt quan tâm trên Weibo, mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc. Đây là con số rất khiêm tốn so với vài năm trước, khi mỗi chủ đề về Bitcoin đều thu hút hàng trăm triệu lượt xem cùng hàng chục nghìn bình luận.

“Bitcoin lại tăng giá nhưng rủi ro cũng sẽ tăng lên, như mọi lần. Con dao làm bếp sẽ không làm hại ai, Bitcoin cũng vậy, nhưng những người sử dụng thì có. Bitcoin tăng, thêm nhiều người lại bị lừa”, tài khoản Chen Lisin bình luận.

$ads={1}


Nhiều tài khoản Trung Quốc khác đều cho rằng giá Bitcoin tăng vọt thời điểm này là hoàn toàn vô lý. “Chẳng có lý do nào cả, nó tự nhảy vọt lên rồi sẽ tự nhảy vọt xuống, nó là bong bóng tiền ảo. Đây không phải lần đầu. Tôi đã quá quen với điều này”, tài khoản Lu Yibing viết.

Tuy nhiên, không phải ai cũng mất niềm tin hoàn toàn vào Bitcoin. Người dùng LamQ-Weo phân tích: “Có nhiều nguyên nhân dẫn đến giá Bitcoin tăng mạnh. Có thể do ảnh hưởng của Covid-19, các chính sách kích thích kinh tế từ các quốc gia lớn. Xu hướng tài chính phi tập trung (DeFi) mới nổi gần đây hoặc các ngân hàng đang quan tâm đến dịch vụ tiền kỹ thuật số cũng là nguyên nhân. Hơn nữa, PayPal đã cho phép mua bán hoặc lưu trữ Bitcoin, đây là tín hiệu tốt”.

$ads={2}

Mặc dù vậy, các chuyên gia phân tích vẫn cho rằng Bitcoin chưa thể trở thành loại tiền tệ đáng tin cậy, cũng như việc giá tiền ảo “nhảy múa” hiện nay là nguy hiểm. Dalio, nhà sáng lập quỹ đầu cơ Bridwater Associates viết trên Twitter rằng Bitcoin vẫn quá dễ “bay hơi”, tính lưu trữ không lớn do biến động giá liên tục.
Bài viết được đăng bởi: Forex Sfx Group

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *