PayPal có thể sẽ tung ra tiền điện tử của riêng mình trong vòng 6 đến 12 tháng tới

 Việc Paypal ra mắt đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình có thể sẽ là hành động tiếp theo ngay sau thông báo cho phép khách hàng mua, bán và giữ tiền điện tử trên trang web và ứng dụng của mình. Đây là dự đoán của Meltem Demirors, người quản lý hơn 1 tỷ USD tài sản tiền điện tử tại CoinShares.

Nhận xét này đã được Demirors đưa ra trong một cuộc phỏng vấn với Fast Money của CNBC vào ngày 21 tháng 10.

Giám đốc chiến lược của Coinshares lập luận rằng việc thêm các tính năng tiền điện tử (của Paypal) sẽ là một “bước tiến khổng lồ cho người tiêu dùng”, vì nó sẽ giúp họ tiếp cận với tiền điện tử dễ dàng hơn.

Demirors cũng chỉ ra rằng PayPal sẽ mở rộng dịch vụ tiền điện tử mới sang ứng dụng Venmo của mình, nơi có hơn 300 triệu người dùng đang hoạt động mà chủ yếu là thế hệ trẻ. Nhóm tuổi này, theo Demirors, là “đối tượng mục tiêu” của tiền điện tử. 

Thật vậy, một số cuộc khảo sát đã cho thấy thế hệ trẻ là nhóm quan tâm nhất đến tài sản kỹ thuật số và họ thích loại tài sản này hơn các phương tiện đầu tư truyền thống như cổ phiếu, trái phiếu hay vàng. 

Demirors đã phân tích sâu hơn khi lưu ý rằng mối quan hệ mới của PayPal với tiền điện tử có thể thúc đẩy công ty ra mắt token của riêng mình.

Cụ thể, cô nói rằng mình sẽ không ngạc nhiên nếu công ty ra mắt đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình trong thời gian tới, có thể là từ 6 đến 12 tháng sau khi gã khổng lồ chính thức nhúng chân vào dòng nước tiền điện tử với sự cho phép từ các cơ quan quản lý bang New York.

Và cuối cùng, tôi nghĩ rằng điều này đang mở đường cho việc PayPal ra mắt tiền điện tử của riêng mình… Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu trong vòng sáu đến mười hai tháng tới, chúng ta thấy PayPal tung ra loại tiền kỹ thuật số của riêng mình, tương tự như đồng đô la kỹ thuật số mà chúng ta thấy trong nhiều công ty thanh toán.

Nhà quản lý tài sản nói thêm rằng một phần nguyên nhân khiến cô nghĩ đến vấn đề này là do PayPal đã từng là một phần của Hiệp hội Libra Facebook. Tuy nhiên, công ty này đã rời khỏi hiệp hội vài tháng sau đó, và giải thích rằng họ không muốn sự giám sát của các cơ quan quản lý đối với dự án tiền tệ kỹ thuật số của Facebook ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của mình.

Bài viết được đăng bởi: Forex Sfx Group

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *