Đồng Đô la Mỹ giảm giá với hi vọng về vacxin; Powell điều trần trước Quốc hội

Theo Peter Nurse
Investing.com – Đồng Đô la Mỹ đã giảm giá vào đầu phiên giao dịch tại châu Âu hôm thứ Ba, tiếp tục đà giảm qua đêm khi xuất hiện các dấu hiệu khả quan về vacxin phòng Covid-19 làm tăng tâm lý rủi ro.
Vào lúc 2:45 AM ET (0645 GMT), chỉ số đồng Đô la Mỹ, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, đứng ở mức 99,438, giảm 0,2%, rời mức cao nhất trong ba tuần ghi nhận vào thứ Hai. Tỷ giá USD/JPY tăng 0,1% lên 1,0738.
Nhà sản xuất thuốc Moderna (NASDAQ: MRNA) của Hoa Kỳ cho biết vào cuối ngày thứ Hai rằng kết quả lâm sàng cho thấy Vacxin của hãng có “xác suất cao” để bảo vệ con người trước virus corona.
Dữ liệu tích cực đã củng cố hy vọng rằng sớm hay muộn thì vacxin cũng sẽ có thể được tìm thấy. Điều này đã khiến các nhà đầu tư rời bỏ đồng Đô la an toàn để mua vào các loại tiền tệ khác có thể có hiệu quả lớn hơn.
Junichi Ishikwa, chiến lược gia FX cấp cao tại IG Securities, nói rằng đã có một sự cải thiện lớn trong tâm lý rủi ro với hy vọng về vacxin.
“Biến động giảm đối với chứng khoán là không có nhiều khả năng. Điều đó dễ dàng khiến đồng Đô la giảm giá và các loại tiền tệ khác tăng giá khiến đồng Đô la bị tổn thất cao hơn”.
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, Jerome Powell, sẽ có phiên điều trần vào thứ Ba trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện. Cùng với đó, Bộ trưởng Tài chính, Steven Mnuchin, sẽ cập nhật cho các quan chức chính phủ về các chương trình kích thích kinh tế được phê duyệt cho đến nay.
Vấn đề lãi suất âm có thể được nêu ra và Powell được dự kiến ​​sẽ nhắc lại rằng chính sách lãi suất âm sẽ không được xem xét tại thời điểm này.
Cũng cần lưu ý là cuối ngày thứ Hai, Pháp và Đức đề xuất một quỹ phục hồi châu Âu trị giá 500 tỷ Euro (545 tỷ USD) để phân phối cho các nước EU bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19, với số tiền được cấp dưới dạng tài trợ thay vì cho vay.
Điều này đánh dấu sự thay đổi quan điểm của Đức. Trước đây, Đức đã bác bỏ ý tưởng chia sẻ nợ giữa các quốc gia.
Tuy nhiên, các quốc gia EU khác cần phải đồng ý với đề xuất này. Ý tưởng về nợ chung đã chứng tỏ có một rào cản cực kỳ khó khăn phải vượt qua trong quá khứ.
Tuy nhiên, tỷ giá EUR/USD đã tăng 0,2% lên 1,0936, đạt mức cao nhất kể từ đầu tháng này.
Tại Anh, vào cuối tuần qua, nhà kinh tế trưởng của Ngân hàng trung ương Anh, Andy Haldane, cho biết ngân hàng trung ương đang khẩn trương nghiên cứu chính sách lãi suất âm. Trong khi đó, nhà nghiên cứu Silvana Tenreyro, hôm thứ Hai, đã nói về lợi ích của chính sách này, trích dẫn kinh nghiệm của các quốc gia khác ở châu Âu.
Trong tháng 4, số người Anh đăng kí hưởng trợ cấp thất nghiệp tăng vọt từ 850.500 lên đến hơn 2 triệu người, mức kỷ lục kể từ khi dữ liệu được thu thập.
Vào lúc 02:45 AM ET, tỷ giá GBP/USD tăng 0,5%, lên 1,2264.
Bài viết được đăng bởi: Forex Sfx Group

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *